TEAM BUILDING TẠI PHÚ YÊN

Phú Yên là xứ nẫu bình dị, là mảnh đất hoa vàng cỏ xanh xinh đẹp. Ở đó có núi cao, biển rộng, đảo xanh, sông dài, … cùng những câu chuyện văn hóa – lịch sử thú vị.

Phú Yên đẹp tựa một cô thôn nữ, có nét chân chất, mộc mạc của làng quê miền biển Việt Nam lại ẩn chứa những nét nhẹ nhàng, thuần khiết, trong trẻo. Vẻ đẹp của Phú Yên đi cùng với những câu hát tuổi thơ “Bóng trăng trắng ngà, có cây đa to, có thằng Cuội già, ôm một mối mơ” trong bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” do đạo diễn Victor Vũ chắp tay thực hiện, đã làm lay động trái tim của biết bao nhiêu khán giả. Cũng chính bởi lẽ đó, du lịch Phú Yên đã trở thành một điểm đến lí tưởng trong lòng rất nhiều du khách.

Eco Team building tại Phú Yên với các tiêu chí nâng cao nhận thức và bảo vệ môi trường thiên nhiên và văn hóa, với các kịch bản “The Amazing race” khiến bạn thấy “cực đã”, thấy mình đã lỡ trót yêu nơi này mất rồi. Phú Yên có rất điều kiện phù hợp tổ chức.

  • Thời tiết và khí hậu: thời điểm thuận tiện nhất, thích hợp nhất để có một chuyến đi lý tưởng ở nơi đây là vào mùa nắng trải dài từ tháng 1 đến tháng 8. Bởi lẽ mùa nắng, cảnh sắc Phú Yên như được điểm thêm sức sống, rực rỡ hơn, tươi sắc hơn. Những đồng lúa vàng ánh lên trong nắng, những bãi biển, gành đá cũng lấp lánh khi ánh sáng chiếu rọi.
  • Bãi biển: Phú yên luôn được coi là điểm đến vô cùng hấp dẫn và thú vị với đường bờ biển dài đến 189km. Những điều độc đáo và lạ mắt về các bãi biển sẽ luôn khiến bạn cảm thấy có chút gì đó khó có thể cưỡng lại bãi biển đẹp và vô cùng hoang sơ như bãi Môn, bãi Gốc, bãi Tuyên Hòa, bãi Long Thủy… Che chắn về phía đông là một loạt các đảo ven bờ như Hòn Chùa, Hòn Mái Nhà, Nhất Tự Sơn, … những hoang sơ, đến nay vãn còn vắng bóng người.
  • Di sản kiến trúc và lịch sử:  Xuất hiện từ buổi đầu khai khẩn đất phương Nam, Phú Yên đã hàm chứa trong mình bề dày văn hóa, lịch sử lâu đời của các cộng đồng dân cư đa sắc tộc. Giữa không gian đồng bằng duyên Nam Trung bộ dài và hẹp, thiên nhiên đã ưu đãi cho vùng đất này dải đồng bằng phù sa màu mỡ, được mệnh danh là vựa lúa của miền Trung. Phú Yên có khoảng 100 di tích, tập trung chủ yếu các loại hình như tháp, chùa, miếu, đình, lẫm và nhiều loại hình văn hóa phi vật thể khác. Trong đó có Tháp Nhạn được xếp hạng là di tích kiến trúc – nghệ thuật cấp Quốc gia, Đình Ngọc Lãng, Chùa Khánh Sơn, Đình Phú Câu, Di tích khảo cổ tháp Chăm Đông Tác, thành An Thổ, ….
  • Hải sản và ẩm thực: Là vùng đất hội đủ các địa hình miền núi, đồng bằng và ven biển, Phú Yên có nguồn nguyên liệu cực kỳ phong phú, tươi ngon và một kho tàng món ăn truyền thống, mang bản sắc riêng ở khu vực miền Trung. Ngoài những chiến công vang dội, những nét văn hóa đặc trưng được lưu truyền trong sách sử, các món ăn ngon ở Phú Yên có nhiều yếu tố độc đáo, được xem như đặc sản riêng của đất và người xứ Nẫu, không dễ gì tìm thấy ở những nơi khác như bánh canh hẹ, bánh hỏi lòng heo, cá ngừ, hải sản Ô Loan… và số các món ăn khác sẻ khiến bạn nao lòng.
  • Văn hóa và lễ hội: Phú Yên là mảnh đất giàu truyền thống văn hóa lâu đời và là địa phương có nhiều lễ hội độc đáo như Lễ sông nước Tam Giang, Đà Nông, Đầm Ô Loan. Phú Yên cũng chính là nơi đã phát hiện ra nhiều di sản văn hoá, như bộ trường ca quý giá của các dân tộc thiểu số, bộ đàn đá Tuy An có độ chuẩn về cung bậc thuộc loại chính xác nhất và những chiếc kèn đá có một không hai. Và những người dân còn lưu giữ một bản chèo bả trạo cổ rất có giá trị, có từ đầu TK XIX.

Đọc đến đây đã khiến bạn muốn xách balo lên và đóng một vai trong kịch bản Teambuilding “The Amazing Race” của đạo diễn Exotic Việt Nam chưa nào?