TEAM BUILDING TẠI HUẾ

Được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới năm 1993, Huế từ lâu đã trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam nhờ vào bề dày lịch sử và văn hóa. Huế còn gọi là đất Thần Kinh hay kinh đô với những câu chuyện thần bí, hãy lên đường trải nghiệm điều thần bí cùng Exotic Việt Nam nhé!

Team building tại Huế phải là eco team building với các tiêu chí nâng cao nhận thức và bảo vệ môi trường thiên nhiên và văn hóa. Có nhiều không gian tổ chức đa dạng:

  • Thành phố: Sông Hương chia thành phố thành bờ nam (hữu ngạn) và bờ bắc (tả ngạn). Kinh thành ở bờ bắc rộng đến 520ha, với kiểu kiến trúc thành trong thành: kinh thành – hoàng thành – tử cấm thành. Phố xá đông vui xen lẫn các công trình kiến trúc cổ trong kinh thành là điểm thử thách thú vị cho các kịch bản The Amazing Race. Ngoài ra, nhiều phố đi bộ rợp bóng cây xanh mệnh danh là “đường rừng” dài 5km từ cồn Dã Viên đến chùa Thiên Mụ, công trình hợp tác với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc – KOICA được đưa vào hoạt động từ tháng 3/2021.
  • Di sản kiến trúc và lịch sử: Exotic Việt Nam tổ chức các chương trình Treasure Hunt bằng xe đạp trong một không gian rộng lớn với nhiều điểm nhấn là các di sản kiến trúc nổi bật tại Huế. Với phương án đi xa bạn có thể di chuyển đến Lăng vua Gia Long, thuộc thị xã Hương Trà, 20km từ Huế, đây là một bức tranh “chìm trong tĩnh lặng” giữa thiên nhiên và kiến trúc. Chuyển tiếp dần dần về trung tâm là lăng các vua Minh Mạng, Thiệu Trị, Khải Định và Tự Đức. Hay bạn có thể chọn ngay Hoàng thành Huế (còn gọi là Đại Nội), có mặt bằng gần vuông, mỗi bề khoảng 600m, với 147 công trình kiến trúc, nhiều nơi đã được trùng tu, không ít nơi vẫn còn hoang vắng và đổ nát.
  • Vườn quốc gia: Cách Huế 40km, VQG Bạch Mã là sân chơi team building thú vị cho các kịch bản vượt lên chính mình như Break Your Limits, Never Back Down, Go Beyond,… Không chỉ nổi tiếng với hệ động thực vật đa dạng của vùng khí hậu chuyển tiếp bắc – nam, vườn còn thu hút mọi du khách với cảnh quan thiên nhiên độc đáo của đỉnh Bạch Mã (cao 1450m), Ngũ Hồ, thác Đỗ Quyên,… và vô số (có thể là 139 căn) biệt thự cổ ẩn hiện trong sương mù đầy “ma mị” của “thiên đường nghỉ dưỡng” do Pháp xây dựng từ 1932.
  • Đầm phá: Sở hữu hệ thống đầm phá rộng lớn bậc nhất Việt Nam, bờ biển tỉnh Thừa Thiên – Huế bị án ngữ bởi phá Tam Giang, Thủy Tú, Cầu Hai, Lập An, … Du khách được ngồi thuyền dạo chơi trên mênh mông sóng nước hay tự tay chèo các chiếc bè hơi, mưu sinh với “săn bắt – hái lượm” để thấy mình nhỏ bé như thế nào trước thiên nhiên. Khi những tia nắng yêu ớt cuối cùng tắt dần, chúng ta sẽ không khỏi choáng ngợp trước cảnh hoàng hôn tím rịm lấp lánh giữa biển cạn mênh mông.
  • Bãi biển: Mặc dù nằm trên đất Thừ Thiên – Huế, nhưng bãi biển Cảnh Dương cách đến xa 70km, gần gấp đôi quảng đường đi từ Đà Nẵng. Thuộc xã Lộc Tiến (huyện Phú Lộc), bãi biển này dài đến 4km, rộng 200m và ít chịu ảnh hưởng của thủy triều. Bãi tắm hình vòng cung, độ dốc thoai thoải, cát trắng mịn và nước trong xanh. Không chỉ thế, đến Cảnh Dương du khách không thể cầm lòng với thế giới hải sản tươi sống đa dạng: ghẹ hấp, mực nướng, tôm, cá hanh, cá dìa… Tiện nghi bãi tắm, nếu bình dân là các khu camping hay cao cấp “đụng nóc” thì có Laguna Lăng Cô, cách đấy không xa.
  • Làng quê: Exotic Việt Nam chọn giúp cho bạn Thủy Biều, chỉ cách Huế 5km. Đây là một làng quê thanh bình trăm tuổi, còn lưu giữ những công trình kiến trúc độc đáo như Hổ Quyền, đền Voi Ré, đình làng và nhiều căn nhà rường hay đơn giãn là không gia xanh của vườn thanh trà trĩu quả và tỏa ngát hương. Nhiều giá trị văn hóa truyền thống như ẩm thực, ca hò, vẽ tranh lụa, … được xây dựng thành các thử thách team building, không chỉ vì mục tiêu xây dựng đội nhóm mà còn giúp cảm nhận văn hóa và đóng góp kinh tế cho cộng đồng.
  • Công viên: Suối khoáng nóng Thanh Tân, cách Huế 40km về phía bắc, là sự lựa chọn số 1. Đây là một nơi nghỉ dưỡng theo phong cách Nhật Bản tuyệt đẹp với nguồn khoáng nóng 70 độ C và có đầy đủ dịch vụ cao cấp: lưu trú, nhà hàng, tắm khoáng, spa & massage… Sân chơi dã ngoại thu hút mọi người với thử thách zipline trên tán rừng dài 560m ở độ cao 45m so với mặt đất hay đong đưa cùng cầu gỗ highwire dài 600m với 3 chặng ở độ cao 6m, và với một sân cỏ rộng, đầy cây xanh, Exotic Việt Nam giúp công ty bạn thiết kế nhiều kịch bản team building thú vị. Đây là một điểm đến hiếm có với sự kêt hợp giữa thiên nhiên và dịch vụ chỉn chu phù hợp cho nhiều doanh nghiệp.

Exotic Việt Nam sẽ đồng hành cùng bạn khám phá Huế, kinh đô với những câu chuyện thần bí, qua một chương trình team building độc đáo nhé!