TEAM BUILDING TẠI ĐẮK NÔNG

Đến với Exotic Việt Nam, tham gia các chương trình eco team building là cơ hội trải nghiệm các giá trị tự nhiên (tính nguyên sơ, độc đáo) và giá trị văn hoá truyền thống (tính khác biệt, đặc sắc, nguyên bản). Sự trải nghiệm được thiết kế thành các thử thách team building, mà tinh thần đồng đội là yếu tố quyết định cho sự chiến thắng của tập thể.

 Địa chất Đăk Nông kỳ thú!

Công viên địa chất toàn cầu (CVĐC) Đắk Nông được UNESCO công nhận vào tháng 9/2019 có diện tích 4.760 km2, trải dài trên địa phận 6 huyện, thành phố (Krông Nô, Cư Jút, Đắk Mil, Đắk Song, Đắk G’long và TP. Gia Nghĩa).

Các mốc lịch sử địa chất của Đăk Nông:

Lịch sử của công viên địa chất Dak Nong bắt đầu từ khoảng 600 triệu năm trước, khi nơi đây còn là bộ phận của siêu lục địa cổ Gondwana.

  • Cách nay khoảng 180 triệu năm, nơi đây vẫn còn là đại dương bao la với đa dạng và phong phú các loài sinh vật biển. Đến khoảng 170 triệu năm về trước, đại dương lùi dần, chuyển thành lục địa và tồn tại đến bây giờ. Dấu ấn còn để lại là lớp trầm tích biển phân lớp rõ ràng có nhiều hóa thạch (như đá ở thác Bảy Tầng, Phi Liêng).
  • Khoảng 150 triệu năm về trước, xâm nhập macma xâm nhập hình thành các khối đá hoa cương bên trong lớp đá trầm tích biển.
  • Cách nay khoảng 25 triệu năm, do ảnh hưởng của hoạt động tạo núi Hymalaya, hình thành nhiều đứt gãy chia Tây Nguyên thành nhiều mảng, các mảng được nhân lên với nhiều mức độ khác nhau. Khu vực Đăk Nông được nâng cao 1000 mét. Quá trình bóc mòn diễn ra mạnh mẽ, làm lộ hẳn khối đá hoa cương ra bề mặt (như khối núi Tà Đùng).
  • Trong khoảng thời gian các nay 3,5 triệu năm, kèm theo hoạt động đứt gãy là hoạt động phun trào bazan kéo dài đến thời điểm cách nay 8.000 năm, nhiều nơi kết hợp phun trào với các pha phun nổ. Hoạt động phun trào núi lửa này tạo một lớp bazan che phủ lên bề mặt của đá trầm tích biển & đá hoa cương chiếm đến một nửa diện tích khu vực. Hoạt động núi lửa tạo ra địa hình khá bằng phẳng cho Đăk Nông và hấp dẫn du khách với các nón và hang núi lửa.

Hãy đến Đăk Nông cùng Exotic Việt Nam cảm nhận và trải nghiệm sự kỳ vĩ của thiên nhiên.