TEAM BUILDING TẠI VQG CÁT TIÊN

Vườn quốc gia (VQG) Cát Tiên là điểm đến “tinh khiết” trong mùa cúm Covid-19, nơi bạn được tự do hít thở bầu không khí đầy ắp oxy và hương hoa của đại ngàn, miên man gió lộng!

Thành lập năm 1992, VQG Cát Tiên trải rộng trên diện tích 71.350 ha, trong đó khu vực Nam Cát Tiên (Đồng Nai) 39.627 ha, Cát Lộc (Lâm Đồng) 27.530 ha và Tây Cát Tiên (Bình Phước) 4.193 ha. Ngày 10/11/2001, VQG Cát Tiên được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển (KDTSQ) thứ 411 và là KDTSQ thứ 2 của Việt Nam. Ngày 4/8/2005, khu đất ngập nước Bàu Sấu của Vườn được Công ước Ramsar công nhận vùng đất ngập nước quan trọng thứ 1.499 của quốc tế và hiện là 1 trong 8 khu Ramsar ở Việt Nam.

Hội tụ đầy đủ các vốn quý tự nhiên với 5 kiểu rừng (lá rộng thường xanh; thường xanh nửa lá rụng; hỗn giao gỗ tre; tre nứa thuần loại và thảm thực vật đất ngập nước) cùng dòng sông Đồng Nai với nhiều thác ghềnh ôm lấy mặt đông nam, VQG Cát Tiên là sân chơi team building lý tưởng:

  1. Khoảng cách 150km từ TP.HCM theo cao tốc Long Thành – Dầu Giây và QL20, bạn dễ dàng thiết kế chương trình trọn 1 ngày, điểm dừng cho hành trình đi Đà Lạt hay Phan Thiết (qua Mê Pu).
  2. Do có kiểu rừng thường xanh & nửa rụng lá với 5 tầng tán, cây bụi dưới tán rừng không dày đặc lắm, bạn có thể thực hiện các chương trình team building theo format The Amazing Race hay chạy trạm trên các con đường du lịch xuyên rừng (có phủ bêtông hay lát đá). Thử thách nhiều hơn, bạn có thể cắt rừng theo tọa độ GPS cho sẵn.
  3. Cảnh quan trong rừng tuyệt đẹp, khi thì đàn bướm bay lượn, khi thì những bóng nắng nhảy múa dưới tán rừng lao xao, … May mắn hơn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng điệu múa mê hồn của những chú chim công giữa sự lãng mạn, hùng vĩ của đại ngàn.
  4. Trên các cung đường thử thách có nhiều cây đại thụ nổi tiếng như bằng lăng 6 ngọn, cây gõ Ông Đồng, cây Tung với bạnh vè khổng lồ,…
  5. Nhiều cung đường xe đạp từ vài km đến hàng chục km từ đường đất đơn giản đến các con đường mòn lô nhô đá bazan và dây leo hay cây bụi. Đi vào mùa mưa, bạn sẽ được trải nghiệm sự nhầy nhụa của lớp đất hóa sét bám chặt vào đế giầy hay bánh xe.
  6. Thả bè trên sông Đồng Nai cũng là một thử thách thú vị. Dòng chạy được các nhà máy thủy điện ở thượng nguồn điều tiết và thời gian xả đập được thông báo trước nên dòng sông này êm quanh năm. Thác Trời và thác Bến Cự là các trạm dừng chân cho thử thách chèo bè.

Theo các tiêu chí của eco-team building, chương trình team building tại VQG Cát Tiên không chỉ nâng cao tinh thần đồng đội hay truyền tải các thông điệp của nhà tổ chức,… qua chương trình người tham gia còn nâng cao nhận thức về môi trường (thẩm mỹ, khoa học, kinh tế,…) và góp phần bảo vệ thiên nhiên từ việc giữ lại chai nhựa PET để refill nước, đến việc cẩn thận từng bước chân khi bước vào chốn “nguyên sinh” trong rừng,…

Hãy cùng Exotic Việt Nam khám phá!